Bí quyết để viết đơn xin việc ngành y hiệu quả

23/05/2024

Một lá đơn xin việc hoàn hảo không chỉ thể hiện được năng lực chuyên môn mà còn truyền tải được đam mê và cam kết của bạn đối với nghề. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn viết đơn xin việc ngành y một cách hiệu quả và chuyên nghiệp.

don-xin-viec-nganh-y

I. Cấu trúc đơn xin việc ngành y

1. Quốc hiệu, tiêu ngữ.

2. Tên đơn xin việc

3. Kính gửi người nhận: Đó có thể là cơ sở y tế, phòng khám, bệnh viện, công ty, doanh nghiệp, phòng tuyển dụng,... Có thể có một hoặc nhiều bộ phận nhận đơn. Nếu có nhiều hơn một bộ phận nhận đơn, người viết cần xuống dòng ghi thẳng hàng tên bộ phận đó. Hoặc ghi: "Đồng gửi [tên bộ phận]".

4. Thông tin người viết đơn: Thường gồm các thông tin như họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ thường trú, số điện thoại, email, số căn cước công dân. Những thông tin này cần được đưa ra một cách chính xác và trung thực.

5. Lý do viết đơn: Hãy đưa ra các thông tin như: Bạn biết thông tin tuyển dụng qua đâu? Bạn muốn ứng tuyển vào vị trí gì? Bạn sẽ có đóng góp gì cho cơ sở y tế, doanh nghiệp, nhà thuốc,... nếu được nhận vào làm.

6. Đưa ra một số thông tin về trình độ, kiến thức, kỹ năng của bạn. Người viết có thể viết các chúng thành một đoạn văn hoặc gạch đầu dòng để người nhận đơn dễ dàng nắm bắt các thông tin dễ dàng hơn

7. Lời cảm ơn.

8. Chữ ký của người viết đơn

II. Lưu ý khi viết đơn xin việc ngành y

- Trước khi quyết định viết đơn xin việc, hãy đọc kỹ mô tả công việc (JD) để nắm rõ yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm, phẩm chất mà nhà tuyển dụng mong muốn. Sau đó, bạn hãy xác định những điểm mạnh của bản thân phù hợp với yêu cầu công việc và nhấn mạnh nó trong đơn xin việc.

- Mỗi cơ sở y tế, doanh nghiệp, nhà thuốc đều có thể có mẫu đơn xin việc riêng chứ không dùng mẫu chung. Bạn cần phải hỏi kỹ điều này để tránh gửi sai mẫu đơn, dẫn đến việc đánh mất cơ hội xin việc. Đây là lưu ý nhỏ nhưng cực kỳ quan trọng cho những người chưa có kinh nghiệm đi xin việc.

- Nếu bạn nộp đơn xin việc online qua mail thì nên gửi đơn xin việc được đánh máy. Còn nếu bạn gửi đơn kèm hồ sơ trực tiếp thì bạn nên chuẩn bị cả đơn xin việc đánh máy và đơn xin việc viết tay. Có những nơi thích đơn xin việc được đánh máy, in sẵn vì nó thể hiện sự chuyên nghiệp nhưng cũng có những cơ sở thích sự truyền thống của đơn xin việc viết tay.

- Sau khi chuẩn bị hồ sơ xin việc, bạn cần nộp ngay lập tức. Lưu ý về thời hạn nộp đơn và nên nộp càng sớm càng tốt vì nhà tuyển dụng luôn ưu tiên những ứng viên nộp hồ sơ sớm. Sau khi nộp hồ sơ còn có rất nhiều vòng phỏng vấn, làm việc thử nên hãy nhanh tay để giành lấy vị trí mình mong muốn.

III. Một số mẫu đơn xin việc ngành y mới nhất

Mẫu đơn 1

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Tuyển Dụng Bệnh viện ABC

Tôi là: Nguyễn Văn A

Sinh ngày 19 tháng 7 năm 1995

Email: nguyenvana@example.com

Tôi viết đơn này để bày tỏ sự quan tâm và nguyện vọng ứng tuyển vào vị trí Bác sĩ Nội khoa tại Bệnh viện ABC. Với hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực nội khoa và một tinh thần tận tâm với bệnh nhân, tôi tin rằng mình sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của bệnh viện.

Trong suốt quá trình làm việc tại Bệnh viện XYZ, tôi đã có cơ hội tham gia điều trị nhiều trường hợp bệnh lý phức tạp và phát triển kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân cũng như phối hợp làm việc hiệu quả với các đồng nghiệp. Tôi đặc biệt đam mê nghiên cứu và ứng dụng các phương pháp điều trị tiên tiến để cải thiện chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân.

Tôi rất mong có cơ hội được trao đổi thêm về khả năng đóng góp của mình cho Bệnh viện ABC trong buổi phỏng vấn. Cảm ơn quý Ban Tuyển Dụng đã dành thời gian xem xét đơn xin việc của tôi.

Người viết đơn

Nguyễn Văn A

Mẫu đơn 2

ĐƠN XIN VIỆC

Kính gửi: Ban Giám đốc Bệnh viện Nhân dân

Đồng kính gửi phòng quản lý nhân sự Bệnh viện Nhân dân

Tôi tên là: Nguyễn Văn A

Sinh ngày: 19 tháng 7 năm 1995

Địa chỉ thường trú: Tổ 23 Xã Yên Hưng Tỉnh Thái Bình

Hiện tạm trú tại: Ngõ 23 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Email: nguyenvana@example.com

Qua thông tin trên báo, tôi biết được Quý bệnh viện đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên với vị trí Y tá. Tôi nhận thấy mình có đủ trình độ, kỹ năng phù hợp với vị trí nhân viên Y tá nên tôi viết đơn này xin được gia nhập đội ngũ nhân viên năng động, chuyên nghiệp của bệnh viện. Tôi tin rằng với trình độ, kiến thức và kỹ năng sau đây, tôi hoàn toàn phù hợp với yêu cầu công việc và văn hoá Bệnh viện Nhân dân

1. Tốt nghiệp Cử nhân ngành Y tá Đại học XYZ

2. Có 3 năm kinh nghiệm làm y tá tại Bệnh viện Xã Yên Hưng, thực hiện công việc chăm sóc bệnh nhân, sắp xếp hồ sơ và phụ tá cho các bác sĩ

3. Là người tỉ mỉ, cẩn thận, biết chăm lo cho bệnh nhân

Tôi xin cam đoan những gì nêu trên là đúng sự thật, nếu có sai tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hà Nội, ngày 8 tháng 6 năm 2023

Người viết đơn

(ký tên)

Một đơn xin việc ngành y hiệu quả không chỉ đơn thuần là một tài liệu liệt kê kinh nghiệm và kỹ năng, mà còn là cơ hội để bạn thể hiện sự đam mê, cam kết và khả năng đóng góp của mình cho tổ chức. Bằng cách tuân theo những bí quyết trên, bạn sẽ tăng cơ hội thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng và tiến gần hơn đến công việc mơ ước trong ngành y. Hãy đầu tư thời gian và công sức vào đơn xin việc của bạn, bởi đó là bước khởi đầu quan trọng trên con đường sự nghiệp y tế của bạn.